Phòng kinh doanh: 093 961 9998 - 093 885 9998

Email: nguoimauachau@gmail.com

PG là gì?

Gần đây rất nhiều bạn gửi mail cho PG Á Châu đặt câu hỏi cho mình thắc mắc PG là gìPG là viết tắt của từ gì? PG bắt nguồn từ đâu? Nghề PG có thu nhập bao nhiêu?
Bởi lẽ PG là một khái niệm mới xuất hiện vào những năm gần đây, thay mặt công ty PG Á Châu mình xin được trả lời như sau:

PG viết tắt là promotion girl chỉ những cô gái làm công việc giới thiệu, tiếp thị và quảng bá sản phẩm. Dựa theo tiêu chuẩn của PG Á Châu một PG (promotion girl) cần phải có  là gương mặt đẹp, chiều cao trung bình 1m65 trở lên, thái độ làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp. Ở một số công việc nhất định PG Á Châu vẫn ưu tiên và lựa chọn chiều cao thấp hơn (khoảng 1m62), nhưng có gương mặt thanh tú phù hợp với tiêu chí của khách hàng. PG được khách hàng lựa chọn thường có gương mặt sáng, thân thiện, dễ gần và luôn nở nụ cười.
PG là gì?
PG là gì?

Công việc của một PG
: PG là một nghề, hoặc cũng có thể là một công việc part time dành cho những bạn trẻ năng động. PG chia làm nhiều loại công việc:
PG roadshow là gì? PG roadshow sẽ mặc trang phục có in logo, hình ảnh chiến dịch quảng cáo của hãng đi trên những chiếc xe (xe đạp, xe máy, xe phân khối lớn, xe ô tô.v.v.) cắm cờ và cũng được in bộ nhận dạng thương hiệu, logo hãng. Mỗi ca làm việc khoảng 2 tiếng. Công việc của PG là đi thành đoàn dài khoảng 10 đến 20 xe liền nhau dọc các tuyến phố chính.
PG giới thiệu sản phẩm là gì
? Công việc của một PG giới thiệu sản phẩm là giới thiệu những kiến thức về sản phẩm cho khách hàng và đóng vai trò như một người mẫu đứng cạnh để thu hút sự chú ý đến sản phẩm khách hàng cần giới thiệu. Chính vì thế PG cần am hiểu về sản phẩm để có thể chăm sóc khách hàng, hướng dẫn khách hàng sử dụng thử sản phẩm, lấy ý kiến của khách hàng về sản phẩm.
PG roadshow là gì?
PG roadshow là gì?

PG khai trương, khánh thành, PG phục vụ hội nghị, hội thảo: Công việc PG của 4 nhóm này chủ yêu là đứng đón khách, chào khách, chỉ dẫn khách vào vị trí tiệc, dẫn đường cho khách vào thang máy, lỗi đi đến hội thảo, mời khách hàng uống nước, chụp ảnh cùng khách hàng, trao quà cho khách hàng. PG làm công việc của 4 nhóm này là cần phải giữ nụ cười tươi và thái độ nhã nhặn đối với khách hàng.
PG khai trương, khánh thành phục vụ hội nghị hội thảo
Hình ảnh PG khai trương, khánh thành phục vụ hội nghị, hội thảo.
 
PG khởi công, động thổ: Công việc của PG 2 nhóm này là hỗ trợ khách hàng làm lễ, hỗ trợ khách hàng cắt băng khánh thành, đón khách, trao quà, bưng khay đại biểu.v.v.
PG phát tờ rơi, sampling, activation: Công việc của những nhóm này là phát tờ rơi, sampling (mẫu thử của sản phẩm), activation ( kích hoạt nhãn hàng). PG nhóm này cần linh hoạt để tiếp cận với khách hàng khéo léo để xin thông tin khách hàng, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng tại các quán cafe, tòa nhà văn phòng, hội chợ, triển lãm.v.v.
PG hội chợ, triển lãm: PG làm việc tại các triển lãm hôi chợ, công việc chủ yếu là giới thiệu sản phẩm, phát tờ rơi, làm người mẫu giới thiệu sản phẩm.
PG hội chợ, triển lãm
Hình ảnh PG hội chợ, triển lãm.

Thu nhập của nghề PG
: Một PG năng động của công ty PG Á Châu có thu nhập trung bình giao động từ 6 đến 12tr tại Hà Nội. Từ 8 đến 15 tr tại thành phố Hồ Chí Minh. Thu nhập của PG phụ thuộc vào ngoại hình và sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ coi nghề PG là công việc chính.

Bạn đã sẵn sàng để đăng tuyển làm PG cho công ty PG Á Châu chưa? Vui lòng bấm vào đây để đăng tuyển nhân sự trực tuyến.
Nếu khách hàng có nhu cầu về thuê PG có thể liên hệ với công ty PG Á Châu để được tư vấn.
 

Hãy tạo thói quen bấm thích và +1 khi đọc bài viết: